Mỗi món quà mang trên mình ý nghĩa khác nhau. Làm sao để lựa chọn món quà phù hợp không phải dễ dàng. Nếu bạn đang băn khoăn hãy cùng tham khảo ngay những gợi ý quà giáng sinh dưới đây nhé! 

1. Quà Giáng sinh cho bạn thân

Người hiểu ta nhất có thể không phải là bố mẹ nhưng người đó nhất định là bạn thân. Tặng quà Giáng sinh cho bạn thân sẽ giúp tình cảm của cả 2 thêm gắn kết, lâu bền. 

Chơi với nhau trong thời gian dài chắc hẳn bạn cũng nắm bắt được sở thích, tính cách của người bạn ấy. Mỹ phẩm, đồ đôi, một buổi hẹn hay một món quà handmade do bạn tự làm sẽ là quà giáng sinh rẻ mà ý nghĩa cho bạn bè của bạn. 

2. Quà Noel cho đồng nghiệp

Noel nên tặng quà gì cho đồng nghiệp? Để gửi lời cảm ơn đồng nghiệp đã giúp đỡ bạn trong công việc bạn nên lựa chọn những món quà Giáng sinh thiết thực như: chuột máy tính, hộp cơm giữ nhiệt, lịch để bàn,… 

Ngoài ra, đừng quên gửi kèm lời chúc ý nghĩa đến đồng nghiệp của bạn nhé!

3. Quà Noel tặng chồng 

Tình yêu luôn cần được vun xới. Chồng thường xuyên tặng bạn quà vào những ngày lễ, hãy nhân dịp này gây bất ngờ cho nửa kia và gửi lời cảm ơn cho chàng ấy nhé!

Tặng quà Giáng sinh cho chồng được phụ nữ quan tâm, thế nhưng họ thường có xu hướng quan trọng hóa vấn đề. Các ông chồng thường rất đơn giản, họ không cầu kỳ, không đòi hỏi một món quà lớn mà chỉ cần đơn giản chứa đựng tình cảm của bạn là đã khiến người đàn ông ấy vui lòng. 

Những món quà như dao cạo râu, đồng hồ đeo tay, cà vạt,… đơn giản, dễ lựa chọn lại giúp bạn thể hiện sự quan tâm. 

4. Quà Noel tặng vợ

Noel mua quà gì tặng vợ là câu hỏi khiến nhiều ông chồng đau đầu. Có quá nhiều thứ để lựa chọn làm quà tặng Giáng sinh cho vợ yêu, làm sao để lựa chọn món quà mà cô ấy thích nhất. 

Phụ nữ tưởng chừng khó hiểu nhưng chỉ cần bạn chú ý thói quen hàng ngày, sở thích của cô ấy là đã có thể lựa chọn được món quà phù hợp. 

Son, trang sức hay túi xách là những món quà Noel tặng vợ thường được cánh mày râu lựa chọn. Tuy nhiên, nếu việc lựa chọn tương đối khó với bạn hãy lựa chọn một bó hoa hồng thật đẹp cùng tấm thiệp ghi lời chúc ý nghĩa của bạn tặng cô ấy Giáng sinh này nhé! 

5. Quà tặng Giáng sinh cho khách hàng 

Tặng quà khách hàng từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa độc đáo trong các doanh nghiệp. Món quà Giáng sinh kèm lời chúc ý nghĩa không đơn giản giúp tri ân, tạo ấn tượng trong mắt khách hàng mà còn là chiến lược marketing hiệu quả giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

Việc lựa chọn quà tặng không hề đơn giản, để lựa chọn món quà phù hợp doanh nghiệp cần nghiên cứu thật chi tiết về đối tượng khách hàng, phân loại khách hàng từ đó lựa chọn món quà phù hợp nhất. 

Gợi ý tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là lựa chọn chính sản phẩm, dịch vụ của chính doanh nghiệp bạn để tăng giá trị và giảm chi phí tối đa. Ngoài ra, những món quà như cốc, túi xách, balo,… có thể in logo thương hiệu giúp cũng là lựa chọn tốt giúp truyền thông, quảng bá cho doanh nghiệp hiệu quả. 

6. Quà Giáng sinh cho sếp 

Muốn biết nên tặng quà Giáng sinh gì cho sếp, đầu tiên bạn hãy trả lời những câu hỏi sau: Sếp bạn là người như thế nào? Sở thích ra sao? 

Thông thường, sẽ có 2 hướng: sếp là người hướng nội và sếp là người hướng ngoại. 

Với sếp là người hướng nội, thích đơn giản bạn nên lựa chọn những món quà Giáng sinh ý nghĩa, mời sếp đi ăn hay một món quà handmade độc đáo. Đừng quên gửi kèm lời chúc bày tỏ lời cảm ơn của bản thân nhé!

Với sếp là người hướng ngoại, hiện đại và thích những món quà xa xỉ. Bạn nên lựa chọn những món quà như rượu ngoại, đồ vật phong thủy, cặp sách,… được gói cẩn thận kèm lời chúc Giáng sinh vui vẻ.

7. Quà tặng Noel cho nhân viên

Nhân viên là những người trực tiếp làm việc, cống hiến và mang lại thành công cho doanh nghiệp. Một món quà Noel tặng nhân viên chính là hình thức công ty thể hiện sự quan tâm, chính sách chăm sóc nhân viên của mình. 

Tặng quà là một nghệ thuật và tặng quà cho nhân viên chính là nghệ thuật thu phục cộng sự, khích lệ, động viên tinh thần cầu tiến trong công việc. Những món quà mang đậm màu sắc Giáng sinh như quả cầu tuyết, thiệp, kẹo gậy,… hay đơn giản là một bữa tiệc nho nhỏ khuấy động không khí đã có thể ghi điểm trong mắt nhân viên rồi. 

8. Quà Noel cho Cô giáo, thầy giáo

Bạn là học sinh hay phụ huynh học sinh, bạn muốn Noel này gửi tặng đến thầy cô món quà ý nghĩa gửi gắm lời cảm ơn sâu sắc nhất. Quà tặng Giáng sinh cho cô giáo và thầy giáo như máy trợ giảng, cặp sách, thiệp, bút ký,… đều là những món quà thiết thực và ý nghĩa bạn có thể lựa chọn. 

 

9. Quà tặng Noel cho học sinh

Để khích lệ những cô cậu học trò đáng yêu, nghịch ngợm bạn có thể nhân dịp Noel này tặng chúng một món quà ý nghĩa. Những món quà tuy có giá trị nhỏ nhưng lại chính là động lực lớn lao giúp các bé học tập cố gắng hơn, chăm chỉ hơn. 

(Xem thêm: Quà Noel đẹp)

Bút, mũ, huy hiệu, hay đơn giản là những đồ vật Giáng sinh như kẹo gậy, ông già Noel, một tấm thiệp cũng là ý tưởng không tồi. 

10. Quà Giáng sinh cho người lớn tuổi

Với người lớn tuổi Giáng sinh có lẽ là ngày lễ có phần xa lạ. Thế nhưng, đây là dịp để bạn thể hiện sự quan tâm, lòng kính trọng của bạn đến ông bà. Người cao tuổi thường có đề kháng thấp, hay mắc các bệnh như cúm, ho,… Giáng sinh về kéo theo hơi lạnh dễ khiến sức khỏe của ông bà bị ảnh hưởng. Bởi vậy, món quà Giáng sinh dễ chọn lại ý nghĩa gửi đến ông bà như thuốc bổ, sản phẩm chức năng, trà là lựa chọn hoàn hảo. 

11. Tặng quà giáng sinh cho người nước ngoài

Giáng sinh không phải là ngày lễ truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, trên thế giới nhất là Châu Âu đây lại là ngày lễ lớn. 

Mỗi nước lại có phong tục, cách tặng quà Giáng sinh riêng. Thông thường, người nước ngoài thường thích những món đồ handmade hay những vật phẩm mang đặc trưng của Việt Nam. Để lựa chọn món quà phù hợp hãy nghiên cứu phong tục của nước bạn và lựa chọn món quà phù hợp. Món quà như nón lá, đặc sản Việt Nam cũng là những gợi ý tốt.