Người dùng có nhu cầu giặt giũ ít và muốn tránh lãng phí điện, nước thì máy giặt mini là sự chọn lựa thích hợp. Vậy máy giặt mini là gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

1. Máy giặt mini là gì?

Máy giặt mini sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và kích thước lồng giặt nhỏ phù hợp cho người có nhu cầu giặt giũ không nhiều, giặt ít quần áo. Máy giặt mini giặt trung bình từ 2 - 4 kg, tương đương 3 - 4 bộ quần áo/lần giặt vì có kích thước lồng giặt và công suất nhỏ.

2. Phân loại máy giặt mini

Phân loại theo tính năng

Máy giặt mini bán tự động: dễ dàng mang theo và vận chuyển vì nó có trọng lượng nhẹ. Máy có chức năng chính là giặt quần áo nên thực hiện các chức năng khác nhau như: đổ nước, vắt khô áo quần, chuyển đồ giặt từ bồn giặt sang máy ly tâm, ... thì cần có sự hỗ trợ của người sử dụng.

Xem thêm: Máy sấy quần áo Electrolux

Máy giặt mini bán tự động có chức năng vắt: là loại máy giặt không chỉ có chức năng chính là giặt quần áo mà còn có khả năng tự động vắt khô áo quần sau khi giặt sạch. Nhờ đó, rút ngắn thời gian phơi khô quần áo dưới ánh mặt trời.

Máy giặt mini tự động: là loại máy khá tiện lợi cho người sử dụng vì thiết bị sẽ tự động thực hiện các công đoạn như: xả nước, quay, vắt quần áo, ... Đồng thời, sản phẩm còn có trọng lượng nhẹ nên có tính linh hoạt cao.

Phân loại máy giặt mini theo khối lượng

Máy giặt mini dưới 5 kg: là loại máy giặt có kiểu dáng, kích thước và trọng lượng nhỏ nhất của dòng máy giặt mini. Nhờ những đặt tính đó, máy giặt này có khả năng tiết kiệm điện và nước ở mức tốt.

Máy giặt mini từ 5kg trở lên: hỗ trợ bạn giặt được nhiều áo quần hơn khoảng 7 - 10 bộ quần áo/lần giặt vì kích thước lồng giặt to.

3. Ưu, nhược điểm của máy giặt mini

Ưu điểm​

- Thiết kế nhỏ gọn, gọn gàng: Thích hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ, hẹp và dễ dàng di chuyển.

- Đa dạng chức năng giặt: Có hầu hết các chức năng tương tự với máy giặt cỡ lớn thông thường nên có thể thực hiện việc giặt giũ quần áo một cách dễ dàng, hiệu quả.

- Tiết kiệm điện năng và lượng nước tiêu thụ: Tránh lãng phí điện, nước vô ích giúp bạn tiết kiệm tiền điện, nước mỗi tháng.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm, máy giặt mini còn có một số các nhược điểm như sau:

- Công suất máy nhỏ: Chỉ thích hợp để giặt các loại áo quần mềm, mỏng

- Máy giặt mini cao cấp có giá cao: dao động trong khoảng 14 - 17 triệu đồng.

- Khối lượng giặt ít: Trung bình chỉ giới hạn khoảng 3 - 6 kg nên chỉ thích hợp sử dụng cho những người sống một mình.

4. Các công nghệ phổ biến trên máy giặt mini

Công nghệ Inverter

Công nghệ Inverter không chỉ được trang bị ở các mẫu máy giặt thông thường mà còn được áp dụng trên máy giặt mini. Với công nghệ này, người dùng không cần phải lo lắng về vấn đề tiền điện mỗi tháng.

Công nghệ kết nối điện thoại

Công nghệ kết nối máy giặt và điện thoại thường được trang bị ở các dòng máy giặt mini cao cấp. Chỉ cần một chiếc smartphone nhỏ gọn trên tay bạn đã có thể điều khiển sản phẩm từ xa một cách dễ dàng và thông minh.

Khóa trẻ em

Chức năng này thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ, vì khi kích hoạt tính năng khóa trẻ em thì máy giặt mini sẽ tự động vô hiệu hóa bảng điều khiển.

Vệ sinh lồng giặt

Máy giặt mini cũng được trang bị tính năng tự vệ sinh lồng giặt giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, tiết kiệm thời gian vệ sinh.

>>> Xem thêm các mẫu máy giặt: https://dienlanhthinhphat.com.vn/danh-muc/may-giat/

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về máy giặt và muốn lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu của gia đình mình, hãy đến ngay với Tổng kho điện máy miền Bắc Thịnh Phát để được tư vấn, hỗ trợ nhé!